Khai trương Văn phòng Đại diện khu vực Miền Trung – Tây Nguyên tại Thành phố Đà Nẵng

0
1543

Sáng 11/8, tạp chí Thông tin và Phát triển; Doanh nhân đương thời; Doanh nhân xứ Quảng; Thế giới sao; người Quảng xa quê tổ chức khai trương Văn phòng Đại diện khu vực Miền Trung – Tây Nguyên tại 71 Xuân Thủy, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Tham dự lễ buổi lễ có ông Trần Cảnh Hùng – Cục phó Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Hiệp – Trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đại diện các cơ quan Trung ương, doanh nghiệp cùng các phóng viên báo chí và bạn bè, đồng nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và cả nước.

Ông Phạm Phú Tiến – Trưởng Điều hành miền Trung – Tây Nguyên trao Quyết định bố nhiệm
Trưởng Văn phòng Đại diện KV Miền Trung – Tây Nguyên cho ông Nguyễn Việt Hùng

Trưởng Điều hành khu vực miền Trung – Tây Nguyên, ông Phạm Phú Tiến trân trọng cảm ơn lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở Trung ương, thành phố Đà Nẵng, các tổ chức kinh tế, Doanh nghiệp và bạn bè đồng nghiệp đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ Văn phòng có được buổi lễ khai trương thành công tốt đẹp.

Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực Miền Trung – Tây Nguyên,
ông Nguyễn Việt Hùng đọc diễn văn khai trương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Hùng – Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cho biết: “Sự ra đời của Văn phòng đại diện khu vực miền Trung – Tây Nguyên là một dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của tạp chí Thông tin và Phát triển, Doanh nhân đương thời, Doanh nhân xứ Quảng, Thế giới sao, Người Quảng xa quê. Bởi, sau khoảng thời gian 10 năm thành lập, bằng sự nỗ lực không ngừng, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích đề ra, các ấp phẩm báo chí dần trở thành một nơi uy tín thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả. Đặc biệt, 5 ấn phẩm trên sẽ là kênh thông tin tin cậy, hữu ích về đầu tư – kinh doanh; là diễn đàn góp ý cải thiện môi trường đầu tư và là đối tác đồng hành hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức kinh tế, các nhà đầu tư, các cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Trần Cảnh Hùng – Cục phó Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Trần Cảnh Hùng – Cục phó Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng cho rằng Văn phòng hoạt động đúng tôn chỉ mục đích và quy định pháp luật, không sách nhiễu, không gây phiền hà đối với bất cứ cá nhân, tổ chức nào, phối hợp với chính quyền địa phương, các doanh nghiệp trong việc kêu gọi xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư các dự án cho các địa phương nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế của khu vực các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng – ông Nguyễn Văn Hiệp
tặng hoa chúc mừng Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực Miền Trung – Tây Nguyên – Nguyễn Việt Hùng

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hiệp – Trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng nhấn mạnh: “Văn phòng đại diện các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên cần bám sát thực tiễn tình hình kinh tế – xã hội và hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn, giới thiệu kinh nghiệm và cổ vũ những doanh nhân – nhà đầu tư chân chính góp phần thu hút nguồn lực đầu tư vào các tỉnh trên địa bàn, kết nối hoạt động đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài nước một cách hiệu quả. Đồng thời, cần phản ảnh một cách trung thực, khách quan nhất về các biểu hiện tiêu cực, vi phạm pháp luật nhằm góp phần tạo nên một môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi và minh bạch”.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là hai-phat-bueu-1024x682.jpg
Nhà báo Phan Đà Thanh Hải – Trưởng đại diện Văn phòng miền Trung – Tây Nguyên
Báo Tài Nguyên và Môi Trường phát biểu

Nhà báo Phan Đà Thanh Hải – Trưởng đại diện Văn phòng miền Trung – Tây Nguyên – Báo Tài Nguyên và Môi Trường mong rằng các ấn phẩm tạp chí cần có nội dung đa dạng, chuyên sâu, đa diện; là nơi giao lưu hợp tác quốc tế, giới thiệu sản phẩm, năng lực cạnh tranh, tìm kiếm đối tác trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Nhà báo Trần Quang Bách chia sẻ tại buổi lễ khai trương

Việc mở Văn phòng đại diện khu vực miền Trung – Tây Nguyên thật sự là niềm vui lớn đối với Ban biên tập cũng như cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Văn phòng. Với những thành tựu đã đạt được, đồng thời trước những yêu cầu, nhiệm vụ phát triển mới, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò trong việc đóng góp viết bài và phản biện, biên tập bài viết, mở rộng mạng lưới cộng tác viên; tập trung khai thác các bài viết có chất lượng; các cán bộ phóng viên, cộng tác viên cần tăng cường học tập, học hỏi kinh nghiệm biên tập của các tạp chí trong và ngoài nước, kinh nghiệm biên tập của Hội đồng biên tập; mở rộng các kênh phát hành bản giấy, từng bước nghiên cứu, phát triển phát hành bản điện tử qua cổng thông tin điện tử, trang mạng xã hội, nhằm tạo sự ổn định bền vững, phục vụ tốt nhất cho độc giả – Đại diện tâp thể Cán bộ – phóng viên Văn phòng đại diện khu vực miền Trung – Tây Nguyên, nhà báo Trần Quang Bách cho biết.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đại diện các cơ quan Trung ương, các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và cả nước

Hồng Trinh