Hội An: Liên hoan nghệ thuật sinh vật cảnh lần thứ VI

0
1098

Từ ngày 29/8 đến hết ngày 3/9 năm 2017, TP. Hội An diễn ra liên hoan nghệ thuật sinh vật cảnh Hội An mở rộng lần thứ VI năm 2017. Sự kiện nhằm chào mừng Quốc khánh 2.9 và nhân dịp Đại hội hội Sinh vật cảnh TP. Hội An lần 2.

Ngoài đơn vị chủ nhà là Hội Sinh vật cảnh Hội An, liên hoan năm nay có thêm nhiều hội sinh vật cảnh khác trong và ngoài thành phố như: Hội Sinh vật cảnh TP. Đà Nẵng, Hội Sinh vật cảnh TP. Tam Kỳ, Hội Sinh vật cảnh H.Duy Xuyên… Có hơn 500 tác phẩm được trưng bày tại sự kiện lần này, gồm một số bộ môn như: bonsai, tiểu cảnh, non bộ, đá cảnh, gỗ lũa… chế tác công phu được các nghệ nhân mang đến dự thi và trưng bày.

Ban tổ chức cho biết, tùy vào từng bộ môn và kích cỡ, Ban tổ chức sẽ chấm chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải nhằm tôn vinh và khích lệ người chơi sinh vật cảnh.

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời đa dạng hóa các loại hình nghệ thuật – giải trí, giới thiệu nghệ thuật sinh vật cảnh Hội An đến với nhân dân và du khách. Bên cạnh đó, còn là dịp cho các nghệ nhân hoạt động trên lĩnh vực sinh vật cảnh của TP. Hội An có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm chế tác bon sai, cây cảnh với nghệ nhân các tỉnh, thành lân cận.

Dưới đây là những ghi nhận của PV về những sản phẩm tham dự triển lãm trước ngày khai mạc 29/8:

Những tác phẩm tiểu cảnh, bonsai

Non bộ trên khay

Những tác phẩm đá cảnh nguyên bản

 

Phạm Xuân Chiến Hòa