Yêu cầu xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ ở Tiên Lãnh

0
684

Sáng 22.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT, Công an tỉnh và UBND huyện Tiên Phước có chuyến kiểm tra thực tế tại các địa điểm xảy vụ phá rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh.

Ông Hường Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết: “Khi vào đến hiện trường kiểm tra, tôi thật sự cảm thấy đau lòng vì những gì đang diễn ra. Để xảy ra thực trạng này, chính quyền địa phương cấp huyện và xã có trách nhiệm đầu tiên. Chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thống kê lại số diện tích rừng bị xâm hại trên địa bàn xã Tiên Lãnh và sớm thông tin đến các cơ quan chức năng, cũng như báo chí”.

Điều đáng nói, diện tích rừng bị xâm hại tại xã Tiên Lãnh đều nằm trong khu vực do Ban Quản lý rừng phòng hộ Tiên Phước giao cho các nhóm hộ nhận khoán và bảo vệ rừng.

Theo Trạm Kiểm lâm huyện Tiên Phước, tiểu khu 557 thuộc đơn vị quản lý đã có hơn 5ha rừng bị các đối tượng dùng cưa máy đốn hạ trong vòng vài ngày vào thời điểm đầu tháng 8.2017. Sau khi chặt hạ cây, các đối tượng không vận chuyển số gỗ mà đốt toàn bộ số cây này. Mục đích các đối tượng phá rừng là để trồng keo nguyên liệu, diện tích bị thiệt hại hơn 30ha.

                                                                                     Diện tích rừng bị đốt phá khá lớn

Có mặt kiểm tra hiện trường vụ phá rừng ở xã Tiên Lãnh và chủ trì cuộc làm việc với các sở, ban ngành và huyện Tiên Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các cơ quan chức năng sớm thống kê diện tích, mức độ thiệt hại và kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng liên quan cũng như làm rõ trách nhiệm của các đơn vị để xảy ra phá rừng.

P.V