Xứ Quảng đón mời du xuân

0
1026

Đón Xuân Đinh Dậu 2017, xứ Quảng đang cùng cả nước hoà chung không khí rạo rực đón chào Xuân mới với nhiều hạt động văn hóa, nghệ thuật được chuẩn bị công phu và hấp dẫn để phục vụ bà con đến tham quan, vui chơi trong dịp Tết.

 Đà Nẵng – Đón Xuân Đinh Dậu này, ngoài chương trình Mừng Đảng – Mừng Xuân như mọi năm, Thành phố sẽ có nhiều điểm vui chơi tập trung quy mô lớn nhằm phục vụ cho người dân và du khách vui Xuân. Với chi phí lên đến hàng chục tỷ đồng, Chợ hoa Tết và Hội hoa Xuân năm Đinh Dậu sẽ bắt đầu từ ngày 22 đến 30/1 (22 đến 30 tháng Chạp) tại Quảng trường 29/3 sẽ trưng bày các loại hoa, cây kiểng phục vụ người dân trong những ngày đón Tết và chào năm mới. Từ ngày 29 Tết, tại Công viên 29/3, Hội Hoa xuân cũng sẽ diễn ra các chương trình thi tài nghệ thuật dân gian, hiện đại với nhiều nét mới lạ so với các năm. Ngoài chương trình long lân vui xuân, kịch rối, múa rối nước, thi tài năng nghệ thuật, vẽ tranh, thi chim… khách du xuân sẽ tận mắt chứng kiến hàng chục cây kiểng có thế độc tuyển từ các vườn cảnh nổi tiếng trưng bày tại Công viên.

Chào đón Tết Đinh Dậu, vào đêm giao thừa 30/1/2017 (đêm 30 tháng Chạp) sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như chương trình nghệ thuật “Chào mừng năm mới 2017” tại đường Trần Hưng Đạo, chương trình nghệ thuật phục vụ quần chúng do Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh tổ chức, cầu truyền hình trực tiếp chào năm mới nối sóng với một số cầu truyền hình lớn trên cả nước do Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng kết nối và tổ chức bắn pháo hoa tại 4 điểm theo dọc hai bên bờ sông Hàn.

Ngoài ra, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cũng sẽ chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch tổ chức các hoạt động chào mừng, vui chơi tại chỗ, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong dịp năm mới. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương kiểm soát chặt chẽ giá giữ xe, tổ chức tốt đấu giá thuê lô đất bán hoa tại Quảng trường 29/3…

Quảng Nam, tết Đinh Dậu 2017 sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu vẻ đẹp sinh vật cảnh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó là nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hấp dẫn, phong phú diễn ra xuyên suốt quá trình tổ chức như: hô hát bài chòi, liên hoan văn nghệ “Sắc màu tuổi trẻ”, tổ chức Công đài cờ tướng;… trong đó, có những màn pháo hoa đặc sắc vào thời khắc giao thừa đón mừng năm mới Đinh Dậu 2017 tại TP.Tam Kỳ.

Trong khi đó, TP.Hội An cũng triển khai các hoạt động vui Xuân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu, như tiếp tục tổ chức hoạt động bắn pháo hoa vào thời điểm giao thừa mừng năm mới tại 2 địa điểm, gồm: Vườn tượng An Hội và cửa biển Cửa Đại. Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, kinh phí bắn pháo hoàn toàn được huy động từ nguồn xã hội hóa. Cùng với đó, trên tinh thần đảm bảo vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, Chủ tịch UBND TP.Hội An giao Trung tâm VH-TT thành phố phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật mừng Xuân Đinh Dậu 2017 trải rộng trên địa bàn từ trung tâm thành phố đến các xã, phường phục vụ du khách và nhân dân đón Tết – vui Xuân.

Quảng Ngãi đã triển khai công việc dọn dẹp và trang trí đường phố, công viên, tạo nên bộ mặt mới cho TP. Quảng Ngãi trong dịp năm mới. Nếu như những năm trước, việc trang trí chỉ dừng lại ở công tác đặt thêm hoa, thêm hệ thống đèn thì năm nay, TP. Quảng Ngãi sẽ có một điểm nhấn mới, thu hút sự chú ý của nhân dân. Đó là nét độc đáo ở công viên Ba Tơ. Tại đây sẽ là một phố hoa thu nhỏ với nhiều loại hoa lạ, đẹp mắt và được sắp xếp theo hình các linh vật như: Rồng, phượng hoàng… với chủ đề biển đảo quê hương. Bốn cửa ngõ chính vào công viên cũng sẽ được trang hoàng lộng lẫy với hệ thống đèn chiếu sáng, đèn led, cổng hoa.

Ngoài việc tạo điểm nhấn ở công viên Ba Tơ, dịp Tết Nguyên đán năm nay, ai có dịp về TP. Quảng Ngãi cũng sẽ trầm trồ ngạc nhiên với những chiếc xe ngựa chở khách đi tham quan, chụp hình lưu niệm trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch, thời điểm xe ngựa bắt đầu phục vụ người dân trong dịp Tết nguyên đán từ ngày 25 tháng Chạp âm lịch đến ngày mồng 10 tháng Giêng. Dự kiến 2 chiếc xe ngựa sẽ đi trên một số tuyến đường từ vườn hoa Ba Tơ đến cầu Trường Xuân và xung quanh khu vực Quảng trường. Đây sẽ là điểm nhấn thú vị, thu hút người dân, nhất là các bạn trẻ trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 PV (Tổng hợp)