Những lễ hội nổi tiếng thế giới

0
1265

Lễ hội luôn được xem là biểu tượng đặc trưng cho nền văn hóa của một đất nước. Chúng đem đến những hiểu biết độc đáo về nét truyền thống, như nguồn gốc lịch sử và văn hóa, tôn giáo, âm nhạc, phong tục, ngôn ngữ và hơn thế nữa. Ở khắp nơi trên thế giới, lễ hội luôn thu hút đông đảo khách tham quan vì đây là cách tốt nhất để tiếp xúc và có cái nhìn riêng về một đất nước. Nếu bạn đang lên kế hoạch để đưa các lễ hội vào chương trình kỳ nghỉ của mình, hãy thử tham khảo một vài lễ hội nổi tiếng trên thế giới sau đây.

  1. Lễ hội Oktoberfest – Munich, Đức

Lễ hội Oktoberfest được tổ chức hằng năm từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 tại thị trấn Minuch của nước Đức. Tại đây, mỗi nhà máy bia đều dựng một chiếc lều của riêng mình. Các vị khách sẽ được uống bia cả ngày cùng với rất nhiều những món ăn ngon của nước Đức. Bên cạnh đó, mọi người còn có thể tham gia giải trí tại các quầy hội chợ, được thưởng thức những buổi hòa nhạc trực tiếp, và đặc biệt là cuộc diễu hành hoành tráng diễn ra trong suốt 2 tuần. Mỗi năm có đến gần 6 triệu người đến với Oktoberfest.

  1. Lễ hội Holi – Ấn Độ

Được tổ chức vào cuối tháng 2 mỗi năm, lễ hội tôn vinh những điều tốt lành đã chiến thắng những thứ xấu xa. Mọi người tập trung trên các con đường để chào đón mùa xuân tượng trưng cho sự khởi đầu của cuộc sống mới. Những người tham dự lễ hội phủ lên nhau bằng bột màu.

  1. Lễ hội Mardi Gras – New Orleans, L.A

Được tổ chức vào tháng 2 hằng năm tại New Orleans đã thu hút khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới. Không khí lễ hội được lấp đầy bởi những buổi khiêu vũ hóa trang với các bộ trang phục kỳ được kết hạt đậu, và các lương thực quan trọng khác, những chiếc xe rước được trang hoàng lộng lẫy và những cuộc diễu hành hoành tráng. Mardi Gras là một thời điểm tuyệt vời để tổ chức tiệc tùng và để học hỏi được nhiều hơn về văn hóa địa phương.

  1. Ngày hội Carnival Rio de Janeiro – Brazil

Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua lễ hội lớn nhất đầy màu sắc sặc sỡ này. Ngày hội là một trong những bữa tiệc trang phục lớn nhất thế giới với các cuộc diễu hành, những chiếc xe rước xa hoa, những bộ trang phục đa dạng, những vũ công samba sôi động cùng với tiếng nhạc vang vọng khắp đường phố. Diễn ra hằng năm trước lễ Phục Sinh 40 ngày, vì thế Carnival nổi tiếng bởi đây lễ hội đam mê vui nhộn, nơi mọi người có thể tham gia vào các hoạt động bị ngăn cấm suốt 40 ngày của mùa Chay.

 

  1. Ngày lễ Saint Patrick – Dublin, Ireland

Ngày lễ tràn đầy niềm vui này là một sự kiện quan trọng ở Dublin, được tổ chức vào ngày 17/3 mỗi năm. Ngày lễ sẽ được bao phủ bằng màu xanh của hy vọng, với các cuộc diễu hành, các bộ trang phục, những chiếc cỏ ba lá, những buổi khiêu vũ, và bạn cũng có thể tham dự vào các bữa tiệc với một loại bia đặc biệt có màu xanh cùng bữa ăn gồm thịt muối và cải bắp. Một điều thú vị là vào mỗi dịp lễ Patrick, màu sắc của dòng sông Chicago lại đổi sang xanh lục.

  1. Lễ hội San Fermin/ Running of the Bulls – Pamplona, Tây Ban Nha

San Fermin là một lễ hội dân gian được tổ chức để kỷ niệm thánh bảo trợ của Pampolona, sự kiện diễn ra trong một tuần từ ngày 6-14/7 hằng năm, với các điệu múa dân gian truyền thống, âm nhạc và các buổi trình diễn giải trí. “Cuộc đua của những chú Bò Đực” được tổ chức vào ngày cuối cùng của lễ hội. Hình ảnh những chú bò đực to lớn được thả chạy đua trên các đường phố với những người đang cố chạy trốn khỏi lối đi thật hỗn loạn nhưng vẫn rất thú vị để xem. Nếu là một khách tham quan, bạn vẫn có thể tham gia vào cuộc chạy đua với điều kiện bạn là một người điềm tĩnh và trên 18 tuổi.

  1. Lễ hội Burning Man – Nevada, Mĩ

Đây là lễ hội dành cho những người yêu nghệ thuật trên thế giới. Được tổ chức ở giữa sa mạc Nevada vào mỗi năm, lễ hội Burning Man là một cơ hội tốt để mọi người trình diễn những tác phẩm nghệ thuật của họ và thậm chí có thể là những sáng tạo kỳ quái.

Mở cửa cho tất cả mọi người, lễ hội được tổ chức trong hơn một tuần với ngày cuối cùng sẽ có một buổi trình diễn pháo hoa và kết thúc bằng việc đốt cháy một bức tượng khổng lồ. Ngoài ra còn có những cuộc triễn lãm mang tính nghệ thuật, và đôi khi là hiện thực, lễ hội cũng có những buổi khiêu vũ và các buổi biểu diễn âm nhạc như sự giải trí.

  1. Lễ hội Cà chua – Brunyol, Tây Ban Nha

Đây là một lễ hội nổi tiếng khác của đất nước Tây Ban Nha và được xem là “cuộc chiến cà chua” lớn nhất thế giới vào tháng 8 hằng năm. Sự kiện tổ chức ở thị trấn Bunyol, thu hút gần 30 ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và cùng với những người dân địa phương. Sau một giờ, những chiếc xe tải chở đầy cà chua đến và bạn phải sẵn sàng để tham gia trận chiến. Toàn bộ khu vực được bao phủ bằng bùn loãng, cà chua và chỉ trong vài phút mọi người cũng sẽ bị dính đầy bùn, cà chua. Đây là thời gian tuyệt vời để vui chơi với bạn bè và gia đình, nhưng bạn cũng sẽ được yên tâm với đội ngũ an ninh lực lưỡng dành cho bất kỳ ai quá khích.

P.V