Những điều kỳ diệu từ đá quý

0
1919

Những viên đá được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài, hấp thu được tinh hoa của trời đất nên mang trong mình nguồn năng lượng và linh tính rất cao.

Không chỉ ẩn chứa những sắc màu lung linh, huyền ảo, mỗi viên đá còn mang một sức mạnh kỳ diệu về thế giới tâm linh cũng như ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người. Thế giới của đá quý thật đa dạng và phong phú. Trong mỗi loại đá lại ẩn chứa những năng lực diệu kỳ.

Từ thời Hy Lạp cổ đại, đá được xem là bảo vật vì họ cho rằng chúng có những năng lực kỳ diệu để chữa bệnh. Họ tin rằng đá quý có khả năng điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể và tạo nên năng lượng bên trong con người. Nếu người Hy Lạp, Ai Cập, La Mã cổ đại dùng đá quý như những tấm bùa để bảo vệ bản thân thì các bậc vua chúa dùng đá quý như một vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Họ đeo đá quý quanh đầu với niềm tin sẽ giúp họ trở nên thông thái hơn.

Ngày nay, nhiều người còn sử dụng đá như một thiên thần hộ mệnh, giúp phòng tránh những tai ương. Các loại đá quý thường được dùng trong những nghi thức thuộc về tâm linh. Chúng được đặt lên người khi massage, hoặc cho vào nước uống, nước tắm nhằm chuyển hóa năng lượng, giúp bảo vệ con người khỏi bị thương, tăng khả năng thần giao cách cảm…Bên cạnh đó, những viên đá nhiều màu sắc, phản chiếu ánh sáng của thiên nhiên còn được dùng để làm tăng sức mạnh của cơ thể. Phương pháp này dựa trên sự hài hòa, trao đổi năng lượng giữa hai vật thể khác nhau, đó là đá và cơ thể con người. Ngoài ra, những viên đá có khả năng thu hút năng lượng từ suy nghĩ của con người, nên có tác dụng chữa bệnh.

Dưới đây là một số loại đá quý và tính năng của chúng:

Thạch anh tím (quartz, amethyst): có từ 25.000 năm trước. Vết tích được tìm thấy ở Pháp, được người tiền sử dụng làm đá trang trí. Thạch anh tím cũng xuất hiện trong tàn tích của con người thời đại đá mới . Trong thời Trung cổ, thạch anh tím được dùng để chữa bệnh. Chúng có khả năng nhận, kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, từ đó kích thích các chức năng của não. Nhờ vậy, những ai mang nó sẽ minh mẫn hơn trong việc học tập, nghiên cứu cũng như làm tăng thêm tính năng dũng cảm cho con người.

Ngọc lục bảo (emerald): là loại đá có màu xanh lam (do lượng crôm trong đá tạo nên). Ngọc lục bảo rất hiếm vì sự hình thành của nó đòi hỏi những điều kiện địa chất rất đặc biệt. Từ 2.000 năm trước, con người đã sử dụng ngọc lục bảo như một thứ tiền tệ để trao đổi và làm đồ trang sức. Những nhà tiên tri thường sử dụng ngọc lục bảo như một vật giúp họ tiên đoán được tương lai. Người ta cho rằng ngọc lục bảo có khả năng dự báo bệnh tật (màu sắc của ngọc lục bảo thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe của người đeo).

Ngọc lam (turquoise): với sắc xanh da trời hoặc xanh lá cũng được sử dụng như một liều thuốc, giúp hòa hợp tinh thần, mang lại niềm vui và may mắn. Đồng thời, chúng còn có khả năng cải thiện các mối quan hệ, giúp tăng cường kỹ năng truyền đạt.

o

Ngọc topaz: là một loại đá quý có màu vàng, trong suốt. Theo truyền thuyết, ngọc topaz là một trong những viên đá che chở con người chống lại các dịch bệnh, vết thương, đột tử, những phép thuật tiêu cực, đố kỵ và những ý nghĩ điên rồ. Topaz còn được đeo để giúp giảm cân, chữa các bệnh về hệ tiêu hóa.

Hổ phách: hay còn gọi là huyết phách, minh phách là nhựa đã hóa thạch của một loài thông cổ ngày nay đã tuyệt chủng. Không chỉ rất đẹp mà người xưa còn cho rằng hổ phách có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Đông y cho rằng hổ phách có tác dụng an thần, định kinh, lợi tiểu… đeo bên mình thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Hổ phách thường được chế tác thành những đồ trang sức như nhẫn, vòng, hoa tai…

Đá carnelian: Người xưa cho rằng carnelian có khả năng chữa bệnh. Người La Mã lại cho rằng carnelian đậm màu tượng trưng cho nam giới, viên sáng màu tượng trưng cho nữ giới. Carnelian làm giảm sự giận dữ và cầm máu khi bị thương.

Đá peridot: là loại đá quý hiếm sinh ra từ núi lửa, có màu xanh hơi vàng. Người xưa tin việc đặt đá này lên giường sẽ tốt cho hệ thần kinh. Đá peridot cũng làm giảm những cơn giận dữ và những hành động tiêu cực. Người La Mã tin đá peridot sẽ giúp họ yêu đời lạc quan mỗi khi cảm thấy chán nản, hơn nữa đá có khả năng chữa bệnh về gan, đau thần kinh tọa, đau lưng.

Đá saphia: được con người sử dụng từ 800 năm trước Công nguyên. Áp suất và nhiệt độ lòng đất làm cho ôxit nhôm kết tinh thành những viên đá saphia đẹp màu trắng. Một lượng nhỏ các khoáng chất khác chẳng hạn sắt và crôm làm cho saphia có sắc xanh, đỏ, vàng, hồng, tím, da cam hoặc lục nhạt.  Người xưa quan niệm khi đeo đá saphia sẽ ngăn được ma quỷ. Có thời kỳ các thầy thuốc cổ đại dùng saphia để chữa các chứng bệnh liên quan đến cơ, xương khớp, đau đầu, đau bụng, chảy máu cam…

Ngoài ra, còn phải kể đến các loại đá quý khác như được sử dụng để bảo vệ sức khỏe như đá beryl (màu xanh, vàng) giúp mạng lại sự vui vẻ, có tác dụng cho tim mạch và cột sống; đá bloodstone được người Hy Lạp coi là máu của Chúa Jesus, có tác dụng cầm máu vết thương, giúp những người leo núi tăng cường sức lực; đá mã não giúp tăng trí nhớ, sự kiên nhẫn và sức chịu đựng; ngọc trai giúp làm giảm những cơn đau dạ dày, cảm lạnh, viêm cuống phổi và nhiễm độc phổi;..

Tóm lại: Con người tin vào sức mạnh bí ẩn của những viên đá quý. Họ tin đá quý có khả năng sửa đổi lại sự mất cân bằng, tạo nên năng lượng bên trong mỗi người. Ngoài ra, chúng còn có khả năng khai sáng tâm linh, làm giảm những suy nghĩ, tư tưởng tiêu cực.

Dược Thảo