Lagi – Tiềm năng du lịch mới của Bình Thuận

0
1731

Nếu khu vực Mũi Né – Hòn Rơm đã quá quen thuộc với du khách trong và ngoài nước thì một vùng du lịch mới của tỉnh Bình Thuận đang được mở ra, hứa hẹn là một điểm đến không thể thiếu trên bản đồ du lịch trong tương lai gần. Đó là vùng bờ biển thuộc thị xã Lagi.

Với bờ biển dài gần 30km quanh năm đầy nắng ấm, bờ biển đẹp trải dài với những con sóng xô bờ bên cạnh những rừng dương xanh ngắt, cùng với những đồi cát mênh mông. Lagi thực sự là điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách với biển xanh, cát trắng, và nắng vàng rực rỡ.

                                                                                           Cảnh đẹp của biển Lagi

Đến với Lagi ngoài sự khám phá vẻ đẹp của biển cả mênh mông và non xanh nước biếc, bạn còn có cơ hội đến với những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây.  Bãi biển đồi dương Bình Tân, có thể coi là một bãi tắm tuyệt nhất của Lagi. Tuyệt vời vì nằm sát thị xã. Bãi cát rộng và dài, nước ấm. Bên trên là màu xanh của những Đồi Dương chập chùng nối tiếp. Cách bờ biển Lagi 2km về phái đông là Hòn Bà, một hòn đảo nằm chơi vơi giữa biển. Trên đảo có chim muông, cây cối và có đền thờ Thiên Y Ana – Là nơi lý tưởng cho du lịch sinh thái và du lịch tín ngưỡng.

                                                                                        Hòn Bà nhấp nhô giữa sóng

Cũng nằm trên địa bàn xã Tân Tiến của thị xã Lagi, qua hàng dương cổ thụ sát biển, với những mái nhà hình cánh bướm, bạn đã tới Khu du lịch Mỏm Đá Chim (Lazi Beach Resort) – một khu Resort – Spa mới tinh khôi trên một vùng biển còn vắng người. Đến với Mỏm Đá Chim Resort là đến với không gian thư giãn tuyệt đối. Tắm thỏa thuê dưới biển, ngâm mình trong hồ bơi… và thưởng thức các món hải sản tươi ngon.

Với những du khách thích du lịch riêng lẻ, khi đến đây có thể thuê xe máy đến viếng Dinh Thầy Thím (một di tích lịch sử cấp Quốc gia, hằng năm đón tiếp hàng ngàn lượt khách), tham quan Ngãnh Tam Tân, các làng chài ven biển… Đi xa hơn nữa là Mũi Kê Gà, Chùa Phật núi Tà Cú…

                                                                                        Phật nằm trên núi Tà Cú

Với ưu thế dọc theo bờ biển và cảnh quan thiên nhiên phong phú đa dạng, đồng thời nằm trong vùng liên hoàn có thể tạo thành tour du lịch giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh, vùng biển Lagi đang vươn mình “cất cánh” để chứng tỏ vị thế về tiềm năng du lịch mới của tỉnh Bình Thuận. Với những tín hiệu lạc quan đó, Lagi hứa hẹn trong tương lai gần là địa điểm không thua gì Mũi Né – Hòn Rơm.

Nam Phương