Hoàn cảnh thương tâm cần cộng đồng chia sẻ

0
1114

35 tuổi nhưng đã phải 8 năm chống chọi với bệnh tật và một cơ thể bại liệt hoàn toàn, nhìn anh chỉ nhỏ nhắn như một đứa trẻ lên 10 với cân nặng chưa đầy 30kg. Nếu như không nhìn vào giấy khai sinh thì có lẽ ít ai tin nổi anh đã 35 tuổi. 

Đó là anh Lê Văn Dũng, sinh năm 1982, thường trú tại thôn Nam Hà 2, xã Điện Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Từ quê hương Gò Nổi, năm 2007, Dũng đã phải bỏ học để vào TP.HCM mưu sinh, mong có thể phụ giúp gia đình vượt qua khó khăn cũng là để chữa bệnh cho cha mẹ. Nhưng phận đời thật trớ trêu! Năm 2009, trong lúc đi làm về, anh đã bị tai nạn giao thông gãy 2 đốt sống lưng, dẫn đến cơ thể bị bại liệt. Không có điều kiện chạy chữa nên bệnh tình ngày càng nặng, anh phải nằm một chỗ và nhờ vào sự chăm sóc của người mẹ già. Cùng lúc đó, cũng vì khổ tâm cộng với căn bệnh hiểm nghèo nên cha anh đã qua đời.

Được biết, gia đình anh Lê Văn Dũng thuộc diện hộ nghèo của xã, rất khó khăn. Hiện tại, anh cùng người mẹ già sống nhờ vào sự giúp đỡ của bà con láng giềng và sự hỗ trợ của nhà nước đối với gia đình thuộc diện nghèo. Không biết rồi đây, tương lai của anh sẽ ra sao?

Ông Trần Tình, Chủ tịch UBND xã Điện Trung, xót xa nói: “Gia cảnh nhà anh Dũng hiện tại rất khó khăn, chính quyền và bà con trong xã đã chung tay giúp đỡ nhưng cũng có hạn… Anh Dũng đang rất cần sự chia sẻ của cộng đồng”.

Rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để anh Lê Văn Dũng có điều kiện chạy chữa bệnh tật, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Anh Lê Văn Dũng

Địa chỉ: 39A, Đường số 15, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM

Điện thoại: 0938384873

Chủ tài khoản: Lê Văn Dũng

Số TK: 0651000631926 – NH Vietcombank – CN Quảng Nam

P.V