Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió, lực lượng cứu hộ đã đưa toàn bộ 131 công nhân về Đồn Biên phòng Cửa Đại an toàn.

Tỉnh Quảng Nam cũng là một trong những trọng tâm của mưa lũ. Tính đến tối ngày 5/11, toàn tỉnh vẫn có mưa trên diện rộng, kèm theo đó là: nước, do các thủy điện xả lũ, ngập lụt diễn biến hết sức phức tạp.

Trong ngày 05/11, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã giải cứu hơn 130 công nhân, của công ty FLC Fa Ros, bị mắc kẹt tại Cồn Cẩm Nam, xã Cẩm Nam, thành phố Hội An. Nước lũ sông Thu Bồn đã bao vây khu vực này.

Trước đó, ngay khi nhận được tin báo, kêu gọi ứng cứu khẩn cấp của nhóm công nhân này, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường. Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió, lực lượng cứu hộ đã đưa toàn bộ 131 công nhân về Đồn Biên phòng Cửa Đại an toàn.

Ngoài ra, không chỉ ngập úng cục bộ, trong trưa ngày 5/11, tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cũng đã xảy ra một vụ sạt lở núi. Hậu quả khiến khoảng 2, 3 người, đang điều khiển xe máy trên đường, bị vùi lấp. Ngay khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động người và phương tiện để tìm kiếm những người mất tích. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính của các nạn nhân.