Doanh nhân trẻ Trần Quốc Hiền: Thành công là tìm cho mình một lối đi phù hợp

1
3101

Trẻ trung, táo bạo và giàu ý tưởng, đó là những gì làm nên hình ảnh của vị Giám đốc Công ty TNHH TM – DV Vận tải biển Đại Dương Xanh (Blue Ocean TST CO. LTD) – Trần Quốc Hiền. Từ những kinh nghiệm bản thân, anh đã có những chia sẻ thú vị với Biên tập viên Người Quảng Xa Quê về con đường khởi nghiệp của mình…

Khởi nghiệp từ sinh viên

Sinh 1989 và lớn lên tại một vùng quê nghèo của huyện Thăng Bình (Quảng Nam), vì vậy những năm tháng tuổi thơ của Trần Quốc Hiền cũng đầy cơ cực. Thấm thía hết nỗi nhọc nhằn, cậu bé Hiền càng quyết tâm học thật tốt với ý nghĩ “Chỉ có học mới giúp bản thân thoát khỏi cảnh nghèo khổ”. Chính từ suy nghĩ đó, anh luôn ấp ủ ước mơ một ngày nào đó được vào giảng đường đại học với mong muốn giúp chút gì cho gia đình, quê hương. Và trời đã không phụ công đèn sách, bằng tất cả nỗ lực giúp giấc mơ của anh đã trở thành hiện thực.

Cũng như bao nhiêu cô cậu sinh viên nghèo tỉnh lẻ, khi bước vào giảng đường đại học phải tranh thủ thời gian làm thêm để trang trải việc học hành. Sau những buổi đến trường, anh không vui chơi như những bạn bè cùng trang lứa mà xin đi làm thêm để kiếm tiền mua giấy bút đi học, cũng là đỡ đần gánh nặng cho gia đình. Vừa học, vừa làm, anh còn sắp xếp thời gian cùng nhóm bạn sáng lập Câu lạc bộ Nhân Lực Trẻ (sau này trở thành Công ty CP Nhân Lực Trẻ) với mục đích trao đổi kinh nghiệm, làm quen kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, lãnh đạo, chia sẻ việc làm cho nhau và kết nối sinh viên với doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, xác định mục tiêu sau khi ra trường phải làm đúng chuyên ngành đã chọn, nên trong quá trình thực tập, Hiền đã không quản khổ cực, túc trực ngày đêm ở cảng để học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Chính điều này đã giúp Hiền được mọi người thương yêu và sẵn lòng giúp anh học thêm những bài học thực tế về quản lý, chiến lược kinh doanh, thủ tục xuất nhập khẩu…

Chia sẻ thành công

Từ những kinh nghiệm đã có trong thời gian vừa học vừa làm cùng chút vốn dành dụm được kha khá, sau khi ra trường, Trần Quốc Hiền quyết định cuộc hành trình cho riêng mình… bằng việc thành lập Công ty TNHH TM – DV Vận tải biển Đại Dương Xanh (Blue Ocean TST CO. LTD) – đơn vị chuyên hoạt động trên lĩnh vực vận tải biển. Ngay từ buổi đầu bước chân vào thương trường, Trần Quốc Hiền đã xác định kinh doanh muốn thành công ngoài niềm đam mê phải không ngừng sáng tạo và điều đó càng đúng trong lĩnh vực ngành nghề hoạt động của Blue Ocean TST CO. LTD.

Để công ty ngày càng phát triển, anh luôn sẵn sàng đương đầu chấp nhận những thử thách để vươn đến những thành công mới. Tuy nhiên, với anh thì: “Kinh doanh là kiếm tiền bằng cách tạo ra giá trị cho xã hội, cho đất nước và cho bản thân mình, tức là chia sẻ cho các bạn trẻ bằng chính những kinh nghiệm thực tiễn và truyền lửa cho thế hệ trẻ bằng chính sự đam mê của mình”. Trần Quốc Hiền luôn có lời khuyên dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên, các bạn phải xây dựng cho bản thân mình lòng đam mê học tập và khát khao thành công. Chính bản thân mỗi người phải tự trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để tiếp nhận thông tin và học hỏi tốt nhất mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống, có như thế sự thành công mới mở cửa đón bạn.

Trải qua một chặng đường xây dựng và phát triển, giờ đây có thể nói Blue Ocean TST CO. LTD đã đạt được một số thành công nhất định. “Thành quả mà công ty đã đạt được, Hiền muốn chia sẽ đến tất cả bạn trẻ những quan điểm kinh doanh, những kinh nghiệm mình có được, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ những bạn trẻ, sinh viên có “Ý tưởng kinh doanh”… và sẽ tạo điều kiện cho các bạn phát triển ý tưởng đó. Để đạt được điều đó, ngay từ bây giờ các bạn sinh viên cần phải rèn luyện, thậm chí phải khổ luyện, đừng nghĩ may mắn sẽ đến với bạn trong sự thờ ơ, mà phải khẳng định rằng cái nhân – duyên – quả sẽ thể hiện rõ trong chiều sâu của cuộc sống và kết quả trong tương lai. Các bạn sinh viên cần vận dụng lý thuyết học được ở trường, ở thầy, ở bạn… gắn với ứng dụng của thực tiễn, cùng ý tưởng sáng tạo để tạo ra thành quả, phát triển kinh doanh. Phải đi trước người khác một bước bạn sẽ nắm lấy được cơ hội thành công” – vị thuyền trưởng Blue Ocean TST CO. LTD thổ lộ.

Giữ lửa đam mê

Dám nghĩ dám làm, năng động trong những bước đi táo bạo, Blue Ocean TST CO. LTD do anh làm giám đốc đã không ngừng phát triển. Hoạt động kinh doanh ngày càng thuận lợi, anh càng có điều kiện quan tâm đến các bạn sinh viên nhiều hơn. Anh luôn quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hoặc tổ chức những chương trình có ý nghĩa cho sinh viên nghèo hiếu học, cho những hoạt động thể thao, bóng đá… Vậy nên, anh luôn là người gương mẫu cho tình đoàn kết, cho những cố gắng nỗ lực vươn lên. Ngoài ra, Trần Quốc Hiền còn động viên, hỗ trợ các bạn sinh viên hãy tìm “ý tưởng” độc đáo và khả thi, “nếu chưa có điều kiện để thực hiện được thì hãy đến với tôi, các bạn đừng ngần ngại thể hiện ý tưởng để được đón nhận cũng như tạo cơ hội cho các bạn phát triển ý tưởng đó”.

Theo anh, con đường thành công không phải lúc nào cũng trải hoa hồng mà luôn đầy rẫy những chông gai, và điều quan trọng là mỗi người tự tìm cho mình một lối đi phù hợp, với ý tưởng được hoạch định rõ ràng cùng kiến thức tốt. Có lẽ, tâm niệm ấy đã giúp anh trở thành một người nhẫn nại và tự tin hướng tới tương lai. Đó là một kết quả mang nhiều ý nghĩa đối với Công ty, thể hiện sức bền, sự năng động và bản lĩnh của doanh nghiệp. Mặc khác còn là niềm hạnh phúc, là phần thưởng cho người đã dám dấn thân và sẽ mãi dấn thân vì thương hiệu của Blue Ocean TST CO. LTD – Trần Quốc Hiền.

Thiên Kim

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.