Công ty TNHH SX – TM – DV Đại Dương Kính: Thương hiệu thời hội nhập

0
2023

Kính là một trong những vật liệu xây dựng được ưa chuộng không chỉ nhờ kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt, tiện dụng phù hợp với không gian kiến trúc mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội thất, có thể sử dụng được ánh sáng tự nhiên. Xuất phát từ ý nghĩa đó, Công ty TNHH SX – TM – DV Đại Dương Kính được ra đời để đáp ứng mọi yêu cầu của các kiến trúc sư, nâng cao khả năng sáng tạo, tạo nên hiệu quả đặc biệt cho mọi công trình.

Ra đời trong bối cảnh đất nước còn gặp vô vàn khó khăn, Công ty TNHH SX TM – DV Đại Dương Kính (gọi tắt: Đại Dương Kính) thực sự đứng trước những thử thách mà để vượt qua và phát triển đòi hỏi một bản lĩnh và trí tuệ của toàn đội ngũ. Đó là những năm tháng ghi đầy dấu ấn, những năm tháng không thể nào quên, bởi Đại Dương Kính không chỉ vượt lên bao thiếu thốn, khó khăn mà còn từng bước làm nên thành công, giành được những thành tựu rất đáng tự hào…

Vì một đô thị hiện đại

Công ty TNHH SX – TM – DV Đại Dương Kính có tiền thân là DNTN Kiếng Đại Dương được thành lập vào năm 1994. Thời điểm lúc bấy giờ, thị trường kính ở Việt Nam còn rất mới mẻ, nguồn nguyên liệu phụ thuộc chủ yếu vào nguồn hàng nhập khẩu; vì vậy, những cơ hội, khó khăn và thách thức đối với một đơn vị còn non trẻ trong một môi trường kinh doanh còn sơ khai là rất lớn. Từ những nhận định trên, cùng với sự định hướng đi sâu vào sản xuất sản phẩm sau kính, khai phá một thị trường hoàn toàn mới và đầy tiềm năng nên vào năm 2008, đơn vị chuyển đổi thành Công ty TNHH SX – TM – DV Đại Dương Kính (số 5 Trần Tấn, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú).

Trải qua 20 năm hoạt động, cùng với sự chuyển mình, tăng trưởng nhanh chóng cùng nền kinh tế Việt Nam, Đại Dương Kính đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Đến nay, Công ty tiếp tục mở rộng thị trường, kênh phân phối của doanh nghiệp ở các tỉnh thành trong nước. Điểm nổi bật của các sản phẩm Đại Dương Kính là được sản xuất và gia công trên những dây chuyền công nghệ hiện đại của châu Âu với tính năng vượt trội so với các sản phẩm khác cùng loại. Sản phẩm của Công ty không chỉ đảm bảo về chất lượng, đa dạng về kích thước, phong phú về chủng loại, mà còn linh hoạt về tính năng sử dụng.

Để phát huy và đáp lại sự tin tưởng của khách hàng, yếu tố chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề Công ty quan tâm hàng đầu. Bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể công nhân viên Công ty đã xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Song song với chính sách chất lượng, Đại Dương Kính luôn đầu tư đổi mới, cải tiến và hiện đại hóa các trang thiết bị sản xuất, ứng dụng các công nghệ tiên tiến để cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của những thị trường trong và ngoài nước mỗi lúc một khó tính hơn.

Với ưu điểm về chất lượng, tính năng sử dụng, sản phẩm của Đại Dương Kính đã được nhiều nhà thầu chọn làm cho nhiều công trình tầm cỡ như: Green Plaza Hotel, Trung tâm Công viên Phần mềm Đà Nẵng, khách sạn Đảo Xanh, Ocean Villas, Showroom Mercedes Benz, Anna Building, Trường Hải Auto, Metro, Big C, Coop Mart, Đại học Đà Nẵng, HT Mobile, Eurowindow, Siêu thị Điện máy Chợ Lớn, Nguyễn Kim…

Vươn ra biển lớn

Với năng lực quản lý và sản xuất hiện nay, Đại Dương Kính đang tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sang một số thị trường mới nhiều tiềm năng như: Myanma, Đài Loan, Lào… và các thị trường có yêu cầu cao như: Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada;… Singapore, Úc, Nhật, Mỹ.

Đại Dương Kính là tập hợp đa dạng và phong phú các sản phẩm với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và độ dày khác nhau. Điều đặc biệt, các sản phẩm của Công ty được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất lượng vượt trội, theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 làm thước đo chuẩn để đánh giá, tự đăng ký chứng nhận công bố tiêu chuẩn phù hợp TCVN, AS/NZS 2208:1996, cũng như xây dựng hệ thống nhà máy sản xuất Kính đạt tiêu chuẩn.

Từ cơ sở đó, Đại Dương Kính đưa ra phương pháp cải tiến công tác quản lý, cải tiến kỹ thuật nâng cao chất lượng, phong phú hóa sản phẩm đến giảm giá thành – đảm bảo giao hàng đúng hẹn. Hoạt động sản xuất – kinh doanh của Công ty không ngừng phát triển mà mục đích cuối cùng là “Đại Dương Kính – Vì chất lượng cuộc sống”.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Đại Dương Kính không ngừng cải tiến và sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, đào tạo huấn luyện đội ngũ nhân viên theo hướng tri thức, năng động và chuyên nghiệp. Chính vì vậy trong thời gian qua, Công ty vinh dự nhận nhiều giải thưởng có giá trị như Huy chương vàng chất lượng sản phẩm, Cúp vàng thương hiệu ngành xây dựng từ Bộ Xây dựng trong nhiều năm liền.

Người làm nên giá trị thương hiệu

Hiện nay, thương hiệu Đại Dương Kính ngày càng được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, thế nhưng có lẽ ít ai biết, trên bước đường thành công của doanh nghiệp là cả một quá trình gian nan, vất vả của vị thuyền trưởng Công ty.

Sinh ra và lớn lên tại xã Bình Lâm, H.Hiệp Đức (Quảng Nam) một miền quê quanh năm phải chịu những trận mưa bão. Thấm thía được những nỗi khó khăn vất vả của quê hương, năm 15 tuổi, cô học sinh cấp 2 – Trần Thị Hiển quyết định vào Sài Gòn để thực hiện những mơ ươc của mình. Có lẽ những tháng ngày vất vả nơi xa quê giúp chị có những suy nghĩ “già” hơn so với lứa tuổi của mình. Dù phải nghỉ học để đi làm nhưng chị cũng chưa từng có ý nghĩ “gián đoạn” việc học của mình. Vậy là, chị vừa làm, vừa đi học bổ túc văn hoá.

Năm 18 tuổi, Trần Thị Hiển xin vào làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng. Tại đây với ý chí cầu tiến và tự ham học hỏi, chị tiếp tục học nghiệp vụ văn phòng, Quản trị kinh doanh, nghiệp vụ kế toán… Từ những kinh nghiệm đã có, chị đảm nhận công việc kế toán cho Cửa hàng Kính Đại Dương. Những tưởng yên phận với công việc này, thế nhưng số phận đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong cuộc đời chị. Được sự cảm thông và chia sẻ hết mực của người chủ Cửa hàng Kính Đại Dương, nhất là sự đồng thuận của hai bên gia đình, hai người quyết định đến với nhau…

Nhận thấy cơ hội đã đến và cũng vì muốn tự thể hiện những kinh nghiệm đã tích lũy, một lần nữa Trần Thị Hiển lại thay đổi môi trường làm việc, cũng là để khẳng định sức trẻ, ý chí lập nghiệp, khả năng sáng tạo của bản thân, cộng với bản chất chịu thương chịu khó cùng ý chí của người con vùng đất “Ngũ Phụng Tề Phi” luôn thôi thúc chị. Thế là Trần Thị Hiển quyết định quay về quê nhà Quảng Nam để tiếp tục con đường sự nghiệp của mình bằng việc thành lập Công ty Đại Dương Kính, chuyên sản xuất các sản phẩm kính với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và độ dày khác nhau, với số vốn 30 tỷ VNĐ.

Vượt qua những cơ cực tuổi thơ, chị trở thành một trong những doanh nhân thành đạt trên quê hương Quảng Nam. Nghị lực, ý chí của nữ Giám đốc Công ty TNHH SX – TM – DV Đại Dương Kính – Trần Thị Hiển khiến cho không ít người phải khâm phục.

                                Doanh nhân Trần Thị Hiển (trái) trong một lần ký kết hợp đồng với đối tác

Mỗi người đều có một con đường để đi đến thành công. Con đường của doanh nhân Trần Thị Hiển là nghị lực, là ý chí vượt khó để đạt được thành công như ngày hôm nay.

Hướng tới tương lai

Quá trình hội nhập khu vực và thế giới cũng như sự cạnh tranh gay gắt trong quá trình mở cửa thị trường của Việt Nam đang đặt ra cho Đại Dương Kính những thách thức rất lớn, đòi hỏi đơn vị phải có nhiều nỗ lực hơn nữa trong những năm tiếp theo. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục tăng cường thêm đội ngũ nhân lực, đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời đa dạng hoá sản phẩm và dịch vụ để tiếp tục phát triển, nhất là chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đảm bảo đủ sức cạnh tranh trong cơ chế thị trường, mang lại sự hài lòng cho các đối tác của mình, đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với mục tiêu phát triển bền vững và ổn định.

Hiện nay, với xu thế không ngừng phát triển và hoà nhập của nước ta, ngành Kính đang đứng trước những thách thức trong giai đoạn đầu của tiến trình hội nhập WTO, do vậy, Đại Dương Kính đã hoạch định hướng đi cho chính doanh nghiệp mình từng bước thế vững chắc đứng trên thương trường. “Hi vọng rằng với tốc độ đô thị hóa hiện nay của Việt Nam, sự phát triển như vũ bão của các ngành công nghệ, chẳng bao lâu nữa kính xây dựng Việt Nam nói chung và của Đại Dương Kính nói riêng sẽ được vinh danh với các tòa nhà và đô thị hiện đại, hoành tráng trong và ngoài nước, trở thành niềm tự hào của mỗi chúng ta” – doanh nhân Trần Thị Hiển – Giám đốc Công ty Đại Dương Kính tự tin cho biết.

Một chặng đường xây dựng và phát triển của Công ty Đại Dương Kính là kết quả sự vận động đường lối chính sách, kinh tế đổi mới của Đảng và Nhà nước; sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ có hiệu quả của các ngành, các cấp, các địa phương; đặc biệt là sự cố gắng vượt bậc của tập thể CB.CNV toàn đơn vị. Với sự vươn lên không ngừng cùng với định hướng đúng đắn và lâu dài, tin rằng trong những năm tiếp theo Công ty TNHH SX – TM – DV Đại Dương Kính sẽ còn phát triển và tiến xa hơn nữa, góp phần đắc lực vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Thiên Kim