Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Trung Việt: Vững vàng một thương hiệu

0
1728

Tri qua chặng đường 15 năm đối với một doanh nghiệp không phải là quãng thời gian dài, nhưng với Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Trung Việt  (gọi tắt: Công ty Trung Việt) là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của một tập thể trẻ năng động, đầy nhiệt huyết và không ngừng vươn lên vì ngôi nhà chung mang Thương hiệu: “Trung Việt”.

 Song hành với sự phát triển mạnh mẽ và sự hội nhập ngày càng sâu sắc của nền kinh tế Việt Nam với nền kinh tế thế giới và cũng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động trên thương trường Việt Nam cũng như Quốc tế, Công ty Trung Việt được thành lập dựa trên tiêu chí xây dựng sức mạnh mới trong lĩnh vực vận tải, giao nhận hàng hoá, Logistics…

Lộ trình phát triển thương hiệu Trung việt

Từ một đơn vị kinh doanh dịch vụ với quy mô nhỏ, chính thức đi vào hoạt đồng từ ngày 01/01/2002, ban đầu Công ty Trung Việt đã gặp rất nhiều khó khăn về nhân lực, nguồn vốn và phương tiện… Tuy nhiên, với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể CB.CNV, sự lãnh đạo sáng suốt của Ban giám đốc, đến nay Công ty đã từng bước vượt khó vươn lên trở thành một trong những đơn vị có tiềm lực mạnh trong lĩnh vực dịch vụ vận tải hàng hóa tại các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR – VT) và cả nước (chủ yếu xe Container)

                                                                                 Đội xe Container của Công ty Trung Việt

Ngày mới thành lập Công ty Trung Việt chỉ vỏn vẹn có 15 CB.CNV, 06 đầu xe là phương tiện kinh doanh chính, trong khi phải đương đầu với các khó khăn, trở ngại và những thách thức cạnh tranh của nền kinh tế thị trường. Dần theo năm tháng và nhịp độ phát triển, hiện nay công ty Trung Việt đã đầu tư được khoảng trên 200 đầu xe tải các loại trọng tải từ 10 tấn đến 30 tấn và giải quyết công ăn việc làm cho hơn 250 CB.CNV, đồng thời mở rộng kinh doanh các ngành nghề đáp ứng nhu cầu cho nhiều lĩnh vực như: Vận tải đường bộ (gồm; vận tải chất lỏng, vận tải hàng siêu trường – siêu trọng, bốc xếp hàng hóa bằng xe nâng – xe cẩu, vận tải container đường bộ, vận tải hành khách theo hợp đồng…), dịch vụ Logistics (gồm; cho thuê kho bãi, tháo dỡ hàng hóa…), dịch vụ khác (như; mua bán xăng dầu, mua bán xe cẩu…)… doanh thu hằng năm luôn tăng trưởng, năm sau đạt và cao hơn năm trước.

Để có vị thế vững vàng và khẳng định được thương hiệu của mình như ngày hôm nay, ban lãnh đạo công ty đã nghiên cứu và đưa ra những mục tiêu, chiến lược cụ thể cho từng giai đoạn, đặc biệt là những kế hoạch lâu dài để tận dụng lợi thế của mình trên sân chơi hội nhập mở rộng và công bằng, mà ở đó có cả cơ hội và thách thức. Công ty Trung Việt luôn gìn giữ và phát huy những giá trị đã đạt được, lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực và mục tiêu phát triển. Do vậy, Thương hiệu Trung Việt luôn được sự tin cậy từ phía các đối tác, tạo cho mình vị trí vững chắc với một thị trường ngày càng rộng lớn.

 Dấu ấn Trung Việt

Nhìn lại hành trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của Công ty Trung Việt, đội ngũ CB.CNV đều tâm niệm rằng những thành công đạt được ngày hôm nay không chỉ là những con số về doanh thu, quy mô về phương tiện mà thành công thực sự của Trung Việt là biết nắm bắt nhu cầu của khách hàng và tận dụng tốt các cơ hội để thực hiện những cam kết tận tụy phục vụ khách hàng, xây dựng đội ngũ CB.CNV chuyên nghiệp.

Với những gì đã đạt được trong hoạt động kinh doanh để có thương hiệu Trung Việt phải kể đến vai trò vượt bậc, xuất sắc của vị Giám đốc trẻ “dám nghĩ – dám làm” –  Trần Ngọc Thọ. Dù trong bất cứ hoàn cảnh điều kiện nào anh đều thể hiện sự quyết tâm, quyết đoán và cố gắng hết mình chèo lái con thuyền Trung Việt ra khơi. Anh cho biết: “Từ những ngày thành lập, công ty đã định hình được việc xây dựng Thương hiệu là phải dựa trên hai yếu tố: Chất lượng và niềm tin. Từ hai yếu tố này, uy tín của đơn vị trong ngành vận tải nói riêng và các đối tác nói chung ngày càng được củng cố và phát triển”.

Ngoài ra, việc áp dụng khoa học công nghệ trong hoạt động kinh doanh luôn được Ban lãnh đạo Công ty Trung Việt đã và đang vận dụng triệt để, liên tục cải tiến, đổi mới và  không ngừng hoàn thiện cơ chế quản lý, điều hành, nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với thế mạnh về nguồn nhân lực, trí lực, đội xe chuyên tải, tính linh hoạt và độ tin cậy trong dịch vụ, chắc chắn Công ty Trung Việt sẽ đủ sức, đủ tầm để cạnh tranh trong xu thế mới: Hội nhập và Hợp tác phát triển, không những trên toàn lãnh thổ Việt Nam mà sang cả đất nước bạn Campuchia và Lào.

                                                   Anh Trần Ngọc Thọ – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Trung Việt

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty còn thực hiện chính sách, nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ cho nhà nước theo luật định, được UBND tỉnh BR – VT tặng bằng khen là “Doanh nghiệp nộp thuế xuất sắc và chấp hành tốt chính sách thuế”. Mặt khác, việc tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nhân dân vùng bị bão lụt, đóng góp quỹ xoá đói giảm nghèo, xây nhà tình thương, quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, quỹ an ninh quốc phòng tại địa phương..v..v. là những việc mà bản thân doanh nhân Trần Ngọc Thọ và tập thể CB.CNV Công ty Trung Việt luôn tham gia tích cực, được chính quyền địa phương và các cơ quan tổ chức ghi nhận trong nhiều năm liền như: Được UBND tỉnh BR – VT tặng bằng khen là “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu”, cùng hàng loạt bằng khen, giấy khen tích cực tham gia ủng hộ các chương trình từ thiện như: Tấm lòng vàng nhân đạo (do Hội chữ Thập đỏ BR – VT ghi nhận) chương trình “Mãi mãi yêu thương”, “Mái ấm tình thương”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”…

Nói về ý nghĩa của thương hiệu Trung Việt, anh Trần Ngọc Thọ – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Trung Việt cho biết: Trung nghĩa là miền Trung – quê hương của tôi và các thành viên công ty; Việt nghĩa là Việt Nam.

 Thành công của công ty gắn liền với công tác xã hội

Nói đến Trần Ngọc Thọ –  Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Trung Việt, không những rất nhiều người trong ngành vận tải biết đến, mà cả chính quyền nhân và dân tỉnh BR – VT cũng đều biết rõ về anh, bởi những hoạt động xã hội, từ thiện thật đáng trân trọng tại địa phương.

Tiếp xúc chúng tôi, anh thể hiện sự từ tốn, chân thành: “Trời cho mình làm được và phát triển kinh tế như hôm nay thì phải có một phần trách nhiệm chia sẻ cho cộng đồng; có như vậy thì cuộc sống mới thêm ý nghĩa”.

Được biết, quê hương của Trần Ngọc Thọ là vùng đất Ngũ Phụng Tề Phi thuộc xã Điện Quang, TX. Điện Bàn (Quảng Nam). Cuộc đời gặp nhiều bất hạnh, phải xa quê lập nghiệp nên anh hiểu được nỗi lòng của bà con quê hương, cũng như người dân địa phương nơi anh đang sinh sống, làm việc tại ấp Phước Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành (BR – VT). Vậy nên, khi đã là một doanh nhân thành đạt, anh luôn trãi lòng giúp đỡ và chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, và xem đây là niềm hạnh phúc cho riêng mình.

Điều đặc biệt là ít có doanh nhân nào lặng lẽ, âm thầm đóng góp cho xã hội, địa phương, quê hương và đồng hương như anh Trần Ngọc Thọ. Dù công việc kinh doanh rất bận rộn, nhưng anh vẫn sắp xếp thời gian và nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện khắp nơi. Nhất là với quê hương TX. Điện Bàn (Quảng Nam) như nặng nợ ân tình, hằng năm anh dành thời gian về đôi ba lần, ủng hộ đóng góp các chương trình như: Quỹ Khuyến học – Khuyến tài cho học sinh – sinh viên, đóng góp xây dựng trường học, xây dựng nhà thờ tộc họ… và nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Với nền móng phát triển cùng động lực tăng trưởng đã và đang được xây dựng, chúng tôi tin rằng sẽ tạo ra một Trung Việt vững mạnh, có đủ khả năng cạnh tranh bình đẳng với bất kỳ đơn vị chuyên nghiệp nào trên thị trường vận tải tại Việt Nam. Nhân đây, Công ty Trung Việt muốn bày tỏ lòng tri ân trước sự tin tưởng và hỗ trợ vững vàng mà tất cả các khách hàng, đối tác và những đồng nghiệp đã dành cho chúng tôi.                

                                                                                                          Trần Ngọc Thọ – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Trung Việt

Trong khi đó, tại phía Nam, dù không có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động của Hội Đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng, nhưng anh vẫn tích cực ủng hộ tài chính để các Hội ngày càng hiệu qủa, cũng như chung tay chia sẻ với bà con đồng hương vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Những nghĩa cử cao đẹp ấy của anh được UBND tỉnh Quảng Nam ghi nhận và khen tặng là “Doanh nhân tiêu biểu của đồng hương QN – ĐN” trong nhiều năm liền.

——o0o——

“Không cần phải nói nhiều mà hãy làm bằng cả trái tim và tấm lòng”, có lẽ tâm niệm ấy đã giúp doanh nhân Trần Ngọc Thọ trở thành một người luôn hết mình vì mọi người, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ phải học hỏi noi theo, thật xứng danh là người con của vùng đất Ngũ phụng tề phi. Đó còn là niềm hạnh phúc, là phần thưởng cho người đã dám dấn thân và sẽ mãi dấn thân vì thương hiệu của Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Trung Việt  – Trần Ngọc Thọ.

Tuấn Kiệt