Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức: Gây dựng niềm tin bằng y đức

1
2318

Y tế và giáo dục là hai lĩnh vực quan trọng mà mỗi quốc gia, dân tộc luôn quan tâm xây dựng và xem đây là nền tảng chủ yếu cho mọi sự phát triển của đất nước. Nếu như giáo dục góp phần chăm sóc sức khỏe tâm hồn của người dân thì y tế có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ thể xác, giúp người dân phòng ngừa và đấu tranh với bệnh tật… Vì thế, cách đây 10 năm, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức được ra đời, góp phần vào công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân TX Điện Bàn nói riêng và các vùng lân cận nói chung.

Những kết quả đáng ghi nhận

Tọa lạc tại xã Điện Nam Trung, huyện Điện Bàn, Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức được biết đến như một Bệnh viện Đa khoa chất lượng cao với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm và hết lòng tận tuỵ. Thế mạnh đồng thời cũng là niềm tự hào của Bệnh viện chính là đội ngũ bác sĩ đã được chuẩn hóa, có năng lực chuyên môn giỏi, hết lòng vì bệnh nhân, luôn quán triệt phương châm mà Ban lãnh đạo Bệnh viện đã đề ra “Y đức tạo niềm tin”. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện đã quán triệt nghiêm túc, sâu rộng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời thực hiện tốt phương châm phục vụ “Ðến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo” và từng bước được chấn chỉnh tinh thần trách nhiệm, cải thiện thái độ chăm sóc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Do làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt 12 điều y đức và văn hóa nghề nghiệp, Bệnh viện đã loại trừ được các hiện tượng tiêu cực, lợi dụng ban ơn, sách nhiễu hách dịch đối với bệnh nhân, luôn giữ được sự “tín – trọng” của bệnh nhân.

                                                                   Đội ngũ Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức

Cùng với việc nâng cao y đức thì công tác đầu tư nhân lực được xem là một trong những nền tảng quan trọng để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện. Theo đó, Bệnh viện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, bằng việc mời các bác sỹ có kinh nghiệm ở TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng… để hợp tác và liên kết trong  triển khai áp dụng các kỹ thuật cao đối với ngoại tiêu hóa, như phẫu thuật các bệnh lý tiêu hóa – gan mật và các phẫu thuật khác. Bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết: Hiện nay, đội ngũ y bác sĩ không ngừng được bổ sung, nâng cao về trình độ chuyên môn. Trong số 205 cán bộ, nhân viên thì 55 người có trình độ đại học, trong đó có 45 bác sĩ với 11 người có trình độ thạc sĩ, 14 bác sĩ chuyên khoa I.

Bên cạnh việc thực hiện 12 điều y đức, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đơn vị đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chẩn đoán và điều trị bệnh. Hiện nay, hệ thống phòng ốc được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại công nghệ cao được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như: máy siêu âm Doppler màu 4 chiều, máy X quang cao tần, máy nhũ ảnh, máy xét nghiệm, máy đo điện tim, máy nội soi dùng trong phẫu thuật, máy nội soi dùng trong chẩn đoán, Xquang chụp sọ nha chỉnh hình, máy chụp CT Scanner… Đặc biệt là hệ thống phòng mổ được lắp đặt trang thiết bị hiện đại, bàn mổ, đèn mổ đạt tiêu chuẩn giúp can thiệp kịp thời, giải quyết tốt các trường hợp phẫu thuật.

Một trong những yếu tố hàng đầu góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng khám và điều trị của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, đó là việc triển khai và thực hiện tốt qui chế chuyên môn, nhất là trong việc chấn chỉnh qui chế kê đơn và cung ứng thuốc. Ngoài các hình thức học tập, hội thảo chuyên môn, nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến, báo cáo khoa học thường kỳ hằng tháng, Bệnh viện luôn chú trọng đơn giản hoá thủ tục hành chính, đặc biệt là sự chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể, cân đối hài hoà giữa các thiết bị hiện đại với các dụng cụ thiết yếu cơ bản thông thường phục vụ công tác khám chữa bệnh hàng ngày… Đây là những giải pháp cơ bản được Bệnh viện triển khai thực hiện đồng bộ trong những năm gần đây. Nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi tới khám và điều trị tránh sự rườm rà, phức tạp, Bệnh viện đã giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, đồng thời niêm yết, công khai, minh bạch giá dịch vụ, các thủ tục ra vào và chuyển viện. Đặc biệt đơn vị ứng dụng phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện bao gồm: Quản lý, thu chi viện phí, dược lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phần mềm bệnh án điện tử… hoạt động hiệu quả giúp cho việc giải quyết công việc được nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và kinh phí. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, kiểm soát quy trình giải quyết công việc.

“Thành tựu ấy là những đóng góp không nhỏ của các cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Đưa công tác y tế đến mọi đối tượng, với mục đích cao đẹp vì một xã hội khỏe mạnh đã trở thành phương châm hành động của đơn vị. Đó chính là điểm tựa vững chắc để Bệnh viện ngày càng lớn mạnh, càng khẳng định vai trò của mình trong đời sống nhân dân trên địa bàn TX. Điện Bàn”- Bác sĩ Trần Công Ân khẳng định.

Tầm gương sáng về y đức

Nói đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức thì không thể không nhắc tới những người lãnh đạo tâm huyết xây dựng và đồng hành cùng thương hiêu Vĩnh Đức, trong đó phải kể đến Bác sĩ CKI Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Tiếp tục sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, Bác sĩ Trần Công Ân – người đã gắn bó và cống hiến trong suốt thời gian dài cùng Bệnh viện vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất và khẳng định được vị thế thương hiêu Vĩnh Đức trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân tại TX.Điện Bàn nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Lý giải sự ra đời của đơn vị, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, Bác sĩ Trần Công Ân cho biết: “Người bệnh ở nông thôn chịu thiệt thòi vì mỗi khi có bệnh nặng, khó chữa chạy là phải tìm đến bệnh viện ở các tỉnh, thành phố nên rất tốn kém. Vì thế chúng tôi quyết tâm đầu tư một bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ y, bác sĩ lành nghề đáp ứng nhu cầu khám – chữa bệnh cho nhân dân, cũng là nhằm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân”.

Với vai trò là Giám đốc Bệnh viện, ông cùng Ban Giám đốc và các đoàn thể chính trị trong đơn vị luôn phát động, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị cấp trên nhằm truyền đạt cho cán bộ trong đơn vị phòng chống tiêu cực, lãng phí, sách nhiễu với người bệnh, luôn đấu tranh phê bình những biểu hiện tiêu cực sai trái. Ông đã phát động cán bộ trong cơ quan thực hiện tốt phong cách, thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh; phát động các khoa, phòng và đoàn thể xây dựng công sở không khói thuốc lá, xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp… góp phần xây dựng đơn vị ngày càng tốt hơn.

Luôn đặt chất lượng chuyên môn và phục vụ người bệnh lên hàng đầu, từ nhiều năm qua Bác sĩ Trần Công Ân luôn được các đồng nghiệp, người bệnh tin yêu, kính trọng như là một người tận tâm với công việc, hết lòng phục vụ bệnh nhân. “Những năm qua, đội ngũ CB. Y.BS bệnh viện luôn lấy tinh thần: “Xin lắng nghe, cùng chia sẻ!” trong phục vụ người bệnh làm giá trị cốt lõi để xây dựng và phát triển thương hiệu y khoa Vĩnh Đức” – Bác sỹ Ân nhấn mạnh.

                                                           Bác sĩ CKI Trần Công Ân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức

Ít nói về mình, nặng lòng với nghề, ông luôn vững tin cống hiến, hi sinh hết mình cho hàng vạn người dân miền quê vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo. Ý niệm ấy như liều “thần dược” giúp ông vượt qua những nhọc nhằn để khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, ngày cũng như đêm luôn trong trạng thái sẵn sàng sát cánh cùng người bệnh trong suốt quãng đời khám chữa bệnh của mình.

Giờ đây, phần thưởng quý giá nhất của Bác sĩ Trần Công Ân chính là tình cảm của những bệnh nhân, người dân. Và ông coi đó như là niềm hạnh phúc của mình để rồi miệt mài cống hiến hết mình trong việc khám và điều trị bệnh cho người dân với tinh thần “lương y như từ mẫu”.

Chặng đường mới trong tương lai

Với mục tiêu nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo khả năng chuyên môn cao khi chăm sóc bệnh nhân, trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức không ngừng nâng cao chất lượng khám – chữa bệnh, nhất là nâng cao trình độ đội ngũ, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, văn hóa ứng xử trong giao tiếp với người bệnh. Đồng thời tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới, từng bước tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế với chất lượng cao hơn.

Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân là sự nghiệp của toàn xã hội, trong đó ngành y tế giữ vai trò nòng cốt. Sự nghiệp này chỉ thành công khi được xã hội hoá cao với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và cộng đồng dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương. Thực hiện tốt chức năng giao phó, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân các dân tộc, góp phần xây dựng Quảng Nam ngày càng giàu mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh.

Là Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở vùng nông thôn Quảng Nam được thành lập ngày 17/10/2006, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã thực hiện tốt những dịch vụ như: khám và điều trị bệnh nội, ngoại trú; khám và quản lý sứ khỏe cơ quan doanh nghiệp; khám tuyển dụng đầu vào; khám thẩm định sức khỏe khách hàng công ty BH; đặt hẹn khám bệnh; chăm sóc bệnh tại nhà theo yêu cầu; bảo lãnh dịch vụ cấp cứu tại các sự kiện cho cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, các hiệp hội tổ chức chính phủ, & phi chính phủ; tổ chức lớp sơ cứu cơ bản theo yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp; với những dịch vụ kỹ thuật cao như Tán sỏi ngoài cơ thể; phẫu thuật nội soi  lấy sỏi; phẫu thuật hỡ lấy sỏi; phẫu thuật nội soi phụ khoa, ngoại khoa; phẫu thuật trĩ Longo; phẫu thuật thay chỏm, thoát vị đĩa đệm; mổ Phaco… với những xét nghiệm huyết học, sinh hóa miễn dịch, tầm soát ung thư, sinh học phân tử, vi sinh, nước tiểu… Bệnh viện hiện có các chuyên khoa: Nội tổng quát, ngoại tổng quát, phụ sản, nhi, tim mạch, nội tiết, hô hấp, tiêu hóa, gan-mật, cơ xương khớp, tiết niệu, da liễu, mắt, tai mũi họng, thần kinh, ung bướu, đông y & phục hồi chức năng, khu điều trị theo yêu cầu…

CTy.C.P.B.V.Đ.K VĨNH ĐỨC
Địa chỉ: Thôn 8A, Điện Nam Trung, Điện Bàn, Quảng Nam
Email: vinhduc@vinhduchospital.com
https://www.facebook.com/bvdkvinhduc

 Thiên Minh

1 BÌNH LUẬN

  1. Nhiều khách hàng mua sản phẩm trên các website như vậy, sau khi kiểm tra không tra được thông tin cũng như không có hóa đơn VAT kèm theo để đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng. Dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang” , phí tiền mua mà dùng không có hiệu quả.
    Chocolate Slim chính hãng Nga có hóa đơn VAT. tác dụng của chocolate slim Chocolate Slim là một sản phẩm đó là ngon và được thiết kế đặc biệt để giúp giảm cân. Chocolate có ở dạng của một thức uống ngon bao gồm 100% thành phần tự nhiên và thử nghiệm để giảm cân.
    Sản phẩm này là có hiệu quả để giúp kiểm soát sự thèm ăn và tăng hoạt động của sự trao đổi chất của bạn. Chocolate uống buổi sáng trong hình thức truyền trong Cốc.
    Để hiểu làm thế nào sản phẩm này hoạt động, chúng ta học về các thành phần đó soạn nó. http://chocolateslim-in-vietnam.com/

Comments are closed.